Trang chủ Trang Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh 3. Tin tức

Ghi ở Hội thi tìm hiểu học tập và làm theo lời Bác
(Ngày đăng :09/08/2016 12:00:00 SA)


Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt giải tại Hội thi

(laichau.gov.vn) Những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh đã có sức lan tỏa rộng khắp trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức lao động trong toàn Khối. Để cuộc vận động đi vào chiều sâu, hiệu quả, Đảng bộ Khối  đã làm tốt công tác nhân rộng điển hình; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên tích cực học tập và làm theo tấm gương của Bác. Đặc biệt là tổ chức thành công Hội thi "Tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác" trong 2 ngày 8-9/8 vừa qua. 

Đây là lần đầu tiên Đảng bộ Khối các cơ quan tổ chức Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo Bác”. Hội thi có sự tham gia của 18 đội với trên 140 thí sinh đến từ các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Các đội thi cùng thi ở 4 phần thi: chào hỏi, hiểu biết, phản biện và phần thi năng khiếu. Nội dung xoay quanh chủ đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như phong cách giản dị, tình yêu thương con người, lời Bác dạy đối với một số ngành nghề trong xã hội…

Hội thi là dịp để các Chi, Đảng bộ cơ sở được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong toàn Khối. Đồng thời, cổ vũ động viên và nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trong mọi lĩnh vực của đời sống. Là dịp để các thành viên tìm hiểu, phân tích ý nghĩa sâu xa của từng vấn đề và có liên hệ với thực tiễn cuộc sống, công tác hiện tại của mình, rút ra những bài học kinh nghiệm bổ ích cho bản thân và mọi người. Đây là một Hội thi có ý nghĩa sâu sắc, tác động rộng lớn, góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng, hiệu quả xã hội của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ Khối.

Mỗi phần thi đều được các đoàn chuẩn bị chu đáo từ các tư liệu, đạo cụ hỗ trợ nhất là thể hiện kiến thức, sự hiểu biết, sáng tạo trong nội dung và phương thức thể hiện. Sự hiểu biết, nhận thức về phong cách đạo đức Hồ Chí minh được thể hiện rõ nét nhất thông qua phần thi hùng biện. Các thí sinh đã thể hiện rõ nhận thức, năng lực thuyết phục trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với sự đa dạng, phong phú về tấm gương suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giai cấp, giải phóng con người của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Màn chào hỏi của Đảng bộ Sở Y tế

Ở phần thi năng khiếu, hầu hết các đội đã có sự chuẩn bị công phu, dàn dựng những hoạt cảnh đa dạng, phong phú về gương người tốt, việc tốt với những tình huống và cách ứng xử tình huống học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những tiểu phẩm được các đội tự viết kịch bản, viết lời bình… gắn với những nhân vật có thật, việc thật trong đời sống học tập và công tác của các đơn vị nhưng vẫn rất hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Những tiểu phẩm đó là những tấm gương nông dân vượt khó vươn lên trong cuộc sống, xóa đói - giảm nghèo; những cán bộ tận tâm, tận tụy với công việc, được dân tin yêu, đồng nghiệp cảm mến; những thanh niên với tinh thần tình nguyện hết mình vì đồng bào vùng sâu vùng xa…

Phần thi Tiểu phẩm sân khấu của Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 

Là một trong những đơn vị có phần thi tiểu phẩm hay nhất được nhận giải phụ của Ban Tổ chức, anh Nguyễn Cao Cường – Trưởng đoàn của đội thi Sở Lao động Thương binh và Xã hội cho biết : Để tham gia Hội thi đoàn chúng tôi đã tranh thủ thời gian tổ chức cho cán bộ tập luyện trước 15 ngày, với sự nhiệt tình, tập luyện hăng hái của cán bộ. Đoàn chúng tôi muốn mang thông điệp đến với Hội thi hãy chia sẻ quan tâm với những mảnh đời bất hạnh, nhân lên những việc làm tốt “Lá lành đùm lá rách” như Bác Hồ đã hằng mong ước… Từ những câu chuyện tham gia Hội thi, thêm một lần các tấm gương “người thật, việc thật” tiêu biểu tại các cơ quan, đơn vị tiếp tục được nêu gương, tuyên truyền đến quần chúng Nhân dân học tập và noi theo.

 

Phần thi Tiểu phẩm sân khấu của Đảng bộ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 11 giải cho các đội tham gia. Trong đó, giải Nhất thuộc về Sở Y tế; giải Nhì thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Văn phòng UBND tỉnh; giải Ba thuộc về Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Nông dân tỉnh và Trường Cao đẳng Cộng đồng và 5 giải Khuyến khích cho các đội tham gia. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ: thí sinh thuyết trình phản biện, diễn suất xuất sắc nhất cho các thí sinh tham gia Hội thi và tiểu phẩm xuất sắc nhất, màn chào hỏi ấn tượng nhất cho đội thi đạt giải. Thành công của Hội thi sẽ tạo tiền đề để việc học tập và làm theo lời Bác ở Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương tiêu biểu, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hội thi đã khép lại nhưng những dư âm của cuộc thi, hình ảnh về con người, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh sẽ mãi là tấm gương để cán bộ, đảng viên, công chức viên chức lao động học tập suốt đời… 

 

Thanh Phương

Tin liên quan

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng và đảng viên mới khóa IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020(03/07/2019 4:40:00 CH)

Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (đợt 19/5/2018 – 19/5/2019)(14/05/2019 9:29:10 SA)

“Ngày hội đoàn viên” Khối các cơ quan tỉnh năm 2019(26/03/2019 9:17:31 SA)

Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019(08/03/2019 3:30:28 CH)

Chương trình “Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện” năm 2019(08/03/2019 3:14:25 CH)

Tin mới nhất

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng và đảng viên mới khóa IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020(03/07/2019 4:40:00 CH)

Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (đợt 19/5/2018 – 19/5/2019)(14/05/2019 9:29:10 SA)

“Ngày hội đoàn viên” Khối các cơ quan tỉnh năm 2019(26/03/2019 9:17:31 SA)

Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019(08/03/2019 3:30:28 CH)

Chương trình “Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện” năm 2019(08/03/2019 3:14:25 CH)

CỔNG TTĐT ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH TỈNH LAI CHÂU
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Bà Triệu Thị Vân - Bí thư Đảng ủy khối
Tổ 12, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu

02313.876.616
Ghi rõ nguồn www.dukccq.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này